Funding Societies huy động thành công 27 triệu USD vốn vay để thu hẹp khoảng trống tài chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ Đông Nam Á


Ông Kelvin Teo - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies.

Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 9 năm 2023 – Funding Societies, nền tảng tài chính kỹ thuật số thống nhất lớn nhất Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), thông báo đã huy động thành công 27 triệu USD vốn vay. Thương vụ được dẫn đầu bởi AlteriQ Global - tổ chức tín dụng tài chính tư nhân tập trung đầu tư vào thị trường Châu Á, tiếp theo là Aument Capital Partners (ACP) - công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân phục vụ các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao và Orange Bloom - quỹ đầu tư cho các dự án phát triển bền vững đã từng tài trợ cho Funding Societies trong vòng gọi vốn trước. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển các giải pháp tài chính sáng tạo nhằm hỗ trợ các DNVVN chưa tiếp cận được nguồn vốn phù hợp tại cả năm thị trường mà công ty hoạt động.

Các DNVVN là xương sống của nền kinh tế Đông Nam Á. Trong khu vực ASEAN, có hơn 70 triệu doanh nghiệp được phân loại là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, chiếm 99% số doanh nghiệp và đóng góp tới 44,8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực. Theo Quỹ Phát triển Vốn Liên Hợp Quốc (UNCDF), mặc dù các báo cáo cho biết khả năng tiếp cận tín dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng, 39 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong khu vực vẫn phải đối mặt với những thách thức về tài chính. Theo Quỹ Phát triển Vốn Liên hợp quốc, khoảng trống này lên tới 300 tỷ USD. Nhận biết tình hình, Funding Societies liên tiếp mở rộng phạm vi tiếp cận các dịch vụ của mình thông qua các nguồn tài trợ, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa duy trì dòng tiền kinh doanh ổn định.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies, ông Kelvin Teo cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được các nhà đầu tư tin tưởng và đầu tư. Đây là dấu hiệu cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào triển vọng tăng trưởng và sứ mệnh của Funding Societies trên hành trình hỗ trợ các DNVVN ở Đông Nam Á. Trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô gặp nhiều biến động, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tăng cường các đề xuất tài trợ cho nhiều DNVVN đang gặp rào cản trong việc tiếp cận vốn trên cả năm thị trường.”

Khoản đầu tư sẽ được Funding Societies sử dụng hiệu quả nhằm thu hẹp khoảng cách về tài chính cho các DNVVN ở Đông Nam Á. Với sứ mệnh và tầm nhìn hướng tới thúc đẩy tài chính toàn diện, không chỉ giải quyết vấn đề về nguồn vốn nói riêng mà còn hỗ trợ quản lý dòng tiền nói chung, ngoài các khoản tài trợ vốn, Funding Societies còn phát triển các sản phẩm hỗ trợ thanh toán và thu hồi nợ. Cho tới hiện tại, Funding Societies đã tài trợ hơn 3,2 tỷ USD  thông qua hơn 5 triệu giao dịch và phục vụ khoảng 100.000 DNVVN trên toàn khu vực.

Đại diện từ của AlteriQ Global, ông Zhi Yong Heng cho biết: “Với những thành tựu Funding Societies đã đạt được trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy sức mạnh tổng hợp và tiềm năng to lớn ở các giải pháp tài chính kỹ thuật số đa dạng và đội ngũ nhân viên chuyên môn cao của công ty. Quyết định hợp tác với Funding Societies - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, sẽ góp phần giúp AlteriQ Global cung cấp hệ sinh thái tài chính tích hợp đầy đủ.”

ACP là công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân phục vụ các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, với mục tiêu chính tập trung vào các chiến lược tài chính toàn diện và cá nhân hóa. Đã biết đến Funding Societies kể từ khi thành lập, ACP quyết định hợp tác cùng công ty vì đây là đối tác cốt lõi trong việc cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng cho các DNVVN trong khu vực.

Mặt khác, Orange Bloom cho biết quyết định hợp tác với Funding Societies xuất phát từ mục tiêu chung về phát triển biển vững. Quỹ bền vững mới của Orange Bloom được thành lập với mục đích cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân để chống lại biến đổi khí hậu, chuyển đổi sang các hoạt động bền vững hơn hướng tới nền kinh tế ít carbon.

Mục tiêu của Orange Bloom hoàn toàn phù hợp với Funding Societies bởi từ đầu năm, công ty đã bắt đầu triển khai Hệ thống quản lý xã hội và môi trường (ESMS) trên cả năm thị trường. Khung đánh giá rủi ro ESG (môi trường, xã hội, quản trị) tại Funding Societies được thiết kế với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Tăng trưởng Tốt Hà Lan (Dutch Good Growth Fund) và là một phần trong quy trình đánh giá tín dụng khi các DNVVN đăng ký khoản vay.


Giới thiệu về Funding Societies

Funding Societies là nền tảng tài trợ kỹ thuật số lớn nhất ở Đông Nam Á dành cho DNVVN. Funding Societies được cấp phép và đăng ký tại Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và đang hoạt động tại Việt Nam. Công ty FinTech cung cấp giải pháp tài chính cho các DNVVN giải ngân lên tới 1 tỷ đô la Mỹ hàng năm. Các cột mốc chiến lược gần đây của công ty bao gồm việc mua lại nền tảng thanh toán kỹ thuật số khu vực CardUp và đồng đầu tư vào Bank Index ở Indonesia.

Funding Societies được hỗ trợ bởi SoftBank Vision Fund 2, SoftBank Ventures Asia, Sequoia Capital India, Alpha JWC Ventures, SMBC Bank, BRI Ventures, VNG Corporation, Rapyd Ventures, Endeavour, EDBI, SGInnovate, Qualgro và Golden Gate Ventures cùng nhiều đối tác khác. Kể từ khi thành lập, Funding Societies vinh dự được nhận nhiều giải thưởng bao gồm Brands for Good (2019, 2023), Giải thưởng Global SME Excellence và Global SME Finance của IFC (2021-2023),  Giải thưởng Global Startup (2020), Giải thưởng MAS FinTech (2016, 2021). Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.fundingsocieties.com


Giới thiệu về AlteriQ Global

AlteriQ là chiến lược tín dụng tư nhân tập trung vào châu Á nói chung mà mạnh mẽ nhất là ở Đông Nam Á. Với lợi thế là đối tác của nhiều doanh nghiệp trong khu vực, mạng lưới các mối quan hệ độc quyền và chuyên môn cao về quản lý rủi ro, AlteriQ có tầm nhìn xây dựng một hệ sinh thái tài chính tích hợp đầy đủ. Hiện nay, thông qua tiềm năng, nguồn lực và hệ sinh dồi dào, AlteriQ cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp cho các công ty và đối tác trong danh mục đầu tư. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.alteriqcapital.com.

Giới thiệu về Aument Capital Partners

Aument Capital Partners là công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân phục vụ các gia đình có giá trị tài sản ròng cao. Công ty cung cấp các dịch vụ văn phòng gia đình toàn diện từ quản lý đầu tư, báo cáo, hợp nhất, lập kế hoạch dòng tiền và tiếp cận chương trình đối tác liên doanh của mình. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.aument-capital.com

Giới thiệu về Orange Bloom

Thành lập vào năm 2012, Orange Bloom xuất phát là công ty tư vấn tái chế tàu thuỷ và cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay cho các chủ tàu đáp ứng yêu cầu ngừng hoạt động tàu của họ trong khu vực Đông Nam Á. Sau khi nhận thấy hoạt động kinh doanh tái chế tàu phù hợp với đặc điểm của 'Nền kinh tế tuần hoàn', Orange Bloom quyết định mở rộng phạm vi và chuyển đổi thành nhà tiên phong về các ý tưởng phát triển bền vững. Để đạt được mục tiêu này, gần đây, Orange Bloom thành lập Quỹ bền vững Orange Bloom nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các cá nhân và DNVVN nổi trội với các dự án chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy môi trường bền vững và vì sự phát triển của cộng đồng Châu Á. Orange Bloom cũng hỗ trợ các DNVVN chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon. Vui lòng truy cập www.orangebloom.world để biết thêm.

Thông tin liên lạc

Nguyễn Mai Lan Hương
Phòng Quan hệ Công chúng
lanhuong.nguyen@fundingsocieties.com

Indonesia

Pemberi Dana
[email protected]
+62 877 7126 5290

Penerima Dana
[email protected]
+62 877 7873 6144

Unifam Tower, Jl. Panjang Raya
Blok A3 No.1, Kedoya Utara,
Kebon Jeruk, Jakarta Barat,
DKI Jakarta, 11520, Indonesia

Singapore

[email protected]
General Enquiries:
+65 6221 0958

Sales Enquiries:
+65 6011 7534

112 Robinson Road
Level 8
Singapore 068902

Malaysia

[email protected]
Primary contact
+603 9212 0208

Secondary contact
+603 2202 1013

Unit 15.01 & Unit 15.02,
Level 15, Mercu 3,
KL Eco City, Jalan Bangsar,
59200 Kuala Lumpur

Thailand

SME Loan
[email protected]
+66 93 139 9721

Investment
[email protected]
+66 62 197 8661

No. 188, Spring Tower,
10th Floor, Phayathai Road,
Thung Phaya Thai Sub-district,
Ratchathewi District,
Bangkok, 10400

Vietnam

[email protected]
(+84) 28 7109 7896

The Sentry P
16 Nguyen Dang Giai Street,
Thao Dien Ward, Thu Duc City,
Ho Chi Minh City, Vietnam

Dreamplex
174 Thai Ha Street,
Trung Liet Ward, Dong Da District,
Hanoi, Vietnam

languageTiếng Việt
lockSSL Secure Site

Điều khoản & Điều kiện Áp dụng. Các khoản vay sẽ được FS Capital Pte thực hiện. Ltd.

Funding Societies là nền tảng tài chính kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Đông Nam Á. Chúng tôi tập trung vào các hình thức đầu tư ngắn hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, được tài trợ bởi các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Chúng tôi tự hào về tốc độ và sự linh hoạt, cung cấp các sản phẩm đa dạng như cho vay có kỳ hạn, tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng. Được hỗ trợ bởi SoftBank Ventures Asia Corp và Sequoia India, cùng với nhiều tổ chức khác, Funding Societies đã giúp tài trợ hơn 2 tỷ USD cho các khoản đầu tư trong khu vực. Chúng tôi tận tâm với tầm nhìn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua tiếp cận tài chính công bằng, từ đó tạo ra tác động tích cực cho xã hội ở khu vực Đông Nam Á.


Công ty TNHH Funding Societies Vietnam và FS Capital Pte. Ltd. là một phần của Thương hiệu Funding Societies.


© 2021 FS Vietnam Co., Ltd & FS Capital Pte. Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.