Funding Societies huy động thành công 7,5 triệu USD từ Norfund với mục tiêu đem lại giải pháp tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Đông Nam Á 


Từ trái sang phải: Kelvin Teo, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Tập đoàn, Funding Societies; Fay Chetnakarnkul, Giám đốc khu vực (Châu Á), Norfund

Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 11 năm 2023 – Funding Societies, nền tảng tài chính kỹ thuật số thống nhất lớn nhất Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), thông báo đã huy động thành công 7,5 triệu USD từ Norfund - Tổ chức Tài chính Phát triển (DFI), điều hành quỹ đầu tư thuộc sở hữu của chính phủ Na Uy dành cho các nước đang phát triển. Đây là khoản đầu tư cho vay đầu tiên của Norfund với một công ty cho vay FinTech dành cho DNVVN ở Đông Nam Á.

Từ năm 2017 đến năm 2022, khu vực Đông Nam Á được chú trọng đầu tư, đặc biệt là các khoản đầu tư tác động từ DFI với tổng giá trị lên tới hơn 12 tỷ USD, ước lượng khoảng 2 tỷ USD mỗi năm. Hơn một nửa khoản đầu tư này tập trung vào lĩnh vực dịch vụ tài chính và phần lớn thương vụ đầu tư trên được giải ngân dưới hình thức vốn vay. Với khả năng tài chính vững mạnh, DFI có khả năng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều mà các nhà cho vay thương mại và chính phủ không thể làm được.

Một trong các đại diện tiêu biểu của DFI là Norfund. Với lĩnh vực đầu tư cốt lõi nhằm tăng cường tài chính toàn diện, Norfund đã đóng góp khoảng 4,54 tỷ USD và phục vụ cho 7,5 triệu khách hàng. Cùng chung sứ mệnh hỗ trợ các DNVVN trong việc tăng khả năng tiếp cận tín dụng, Funding Societies cũng đã giải ngân hơn 3,2 tỷ USD vốn tài trợ kinh doanh và phục vụ khoảng 100.000 DNVVN trên toàn khu vực. Thông qua thương vụ huy động vốn từ Norfund, Funding Societies có thể chuyển hoá nguồn vốn thành nhiều giải pháp tài chính phù hợp để tiếp tục hỗ trợ cho đa dạng các phân khúc DNVVN trên cả năm thị trường: Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies, ông Kelvin Teo, cho biết, “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Norfund và nhận hỗ trợ từ chính phủ Na Uy. Cột mốc quan trọng này không chỉ là minh chứng cho nỗ lực vượt qua thời kỳ thử thách giai đoạn Covid-19 và bất ổn của nền kinh tế vĩ mô mà còn là cơ hội để Funding Societies kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn tăng trưởng của nhiều DNVVN chưa được phục vụ ở Đông Nam Á. Chúng tôi vô cùng trân trọng hỗ trợ của Norfund trong mối quan tâm chung về cam kết mang lại cơ hội công bằng cho các DNVVN.”

Trong khu vực ASEAN, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa chiếm tới 99,9% - đóng góp tới 44,8% vào tổng sản phẩm quốc nội của khu vực. Thông qua Funding Societies, khoản đầu tư sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa quỹ đầu tư Norfund với các DNVVN Đông Nam Á và giữa khu vực công và khu vực tư.

Fay Chetnakarnkul, Giám đốc khu vực của Norfund (Châu Á), cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với cách Funding Societies đã hỗ trợ các doanh nghiệp chưa được phục vụ tại các tổ chức tài chính truyền thống ở Đông Nam Á. Cùng với nhiều giải pháp tài chính đa dạng, Funding Societies đã giúp giải quyết các thách thức quản lý tiền mặt mà các DNVVN này phải đối mặt. Chúng tôi rất vui khi có thể hỗ trợ Funding Societies mở rộng phạm vi hoạt động và tăng cường tiếp cận tài chính hơn nữa, tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp phát triển và tạo ra nhiều việc làm cho xã hội.”


Indonesia

Pemberi Dana
[email protected]
+62 877 7126 5290

Penerima Dana
[email protected]
+62 877 7873 6144

Unifam Tower, Jl. Panjang Raya
Blok A3 No.1, Kedoya Utara,
Kebon Jeruk, Jakarta Barat,
DKI Jakarta, 11520, Indonesia

Singapore

[email protected]
General Enquiries:
+65 6221 0958

Sales Enquiries:
+65 6011 7534

112 Robinson Road
Level 8
Singapore 068902

Malaysia

[email protected]
Primary contact
+603 9212 0208

Secondary contact
+603 2202 1013

Unit 15.01 & Unit 15.02,
Level 15, Mercu 3,
KL Eco City, Jalan Bangsar,
59200 Kuala Lumpur

Thailand

SME Loan
[email protected]
+66 93 139 9721

Investment
[email protected]
+66 62 197 8661

No. 188, Spring Tower,
10th Floor, Phayathai Road,
Thung Phaya Thai Sub-district,
Ratchathewi District,
Bangkok, 10400

Vietnam

[email protected]
(+84) 28 7109 7896

The Sentry P
16 Nguyen Dang Giai Street,
Thao Dien Ward, Thu Duc City,
Ho Chi Minh City, Vietnam

Dreamplex
174 Thai Ha Street,
Trung Liet Ward, Dong Da District,
Hanoi, Vietnam

languageTiếng Việt
lockSSL Secure Site

Điều khoản & Điều kiện Áp dụng. Các khoản vay sẽ được FS Capital Pte thực hiện. Ltd.

Funding Societies là nền tảng tài chính kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Đông Nam Á. Chúng tôi tập trung vào các hình thức đầu tư ngắn hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, được tài trợ bởi các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Chúng tôi tự hào về tốc độ và sự linh hoạt, cung cấp các sản phẩm đa dạng như cho vay có kỳ hạn, tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng. Được hỗ trợ bởi SoftBank Ventures Asia Corp và Sequoia India, cùng với nhiều tổ chức khác, Funding Societies đã giúp tài trợ hơn 2 tỷ USD cho các khoản đầu tư trong khu vực. Chúng tôi tận tâm với tầm nhìn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua tiếp cận tài chính công bằng, từ đó tạo ra tác động tích cực cho xã hội ở khu vực Đông Nam Á.


Công ty TNHH Funding Societies Vietnam và FS Capital Pte. Ltd. là một phần của Thương hiệu Funding Societies.


© 2021 FS Vietnam Co., Ltd & FS Capital Pte. Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.