Funding Societies giải ngân thành công 3 tỷ đô la Mỹ và tăng cường mở rộng giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 3 năm 2023, Funding Societies, nền tảng tài chính kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), tuyên bố đã giải ngân thành công 3 tỷ đô la Mỹ thông qua hơn 5 triệu khoản vay cho các DNVVN trong khu vực. Kể từ khi mở rộng thị trường trên 5 quốc gia ở Đông Nam Á, Funding Societies đã hỗ trợ tài chính cho gần 100.000 DNVVN. Tập đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn qua các tổ chức tín dụng truyền thống trong khu vực, thông qua một loạt các giải pháp tài chính ngắn hạn. 

Dấu mốc đáng chú ý tại thị trường Vietnam

Ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5, 2022 đánh dấu lần mở rộng thị trường thứ 5 của Funding Societies tại đây, công ty đã gây quỹ thành công trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+ với khoản đầu tư từ tập đoàn VNG - công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Kể từ đó, Funding Societies đã giải ngân thành công hơn 70 triệu đô la Mỹ cho hàng trăm DNVVN Việt Nam thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau, điển hình là nông nghiệp, xây dựng và dịch vụ.

“2022 đi qua, chứng kiến nhiều diễn biến khó lường của thị trường vĩ mô, tuy nhiên đây vẫn là một năm quan trọng đối với Funding Societies. Với sứ mệnh đồng hành cùng sự phát triển của các DNVVN ở Đông Nam Á, chúng tôi đã thực hiện chiến lược mở rộng quy mô tại Thái Lan và Việt Nam trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+.

Bên cạnh đó, Funding Societies tăng cường thực hiện các khoản hỗ trợ tài chính phù hợp với từng thị trường, đảm bảo hạn mức tín dụng trị giá 50 triệu đô la Mỹ thông qua thương vụ hợp tác đầu tiên với ngân hàng thương mại toàn cầu HSBC. Hơn thế nữa, vì nhận thấy nhu cầu của các DNVVN trong hoạt động thanh toán và dịch vụ tài chính khác, Funding Societies còn hợp tác với CardUp và đầu tư vào Bank Index.”, chia sẻ bởi ông Kelvin Teo, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies.

“Mặc dù trải qua những khó khăn chung của thị trường, Funding Societies lạc quan sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững, giống như cách chúng tôi đã vượt qua đại dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới, nhanh chóng mở rộng quy mô và cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính và thanh toán nhằm đáp ứng giải quyết thách thức cho các DNVVN”, ông nói thêm.

Tiến tới trở thành nền tảng tài chính kỹ thuật số thống nhất cùng với sự gia nhập của CardUp

Với sứ mệnh là đòn bẩy tài chính cho các DNVVN phát huy hết tiềm năng kinh doanh, bên cạnh sản phẩm cốt lõi là các khoản vay ngắn hạn, Funding Societies giới thiệu dịch vụ thanh toán mới cho doanh nghiệp. Kể từ khi triển khai các giải pháp thanh toán, cụ thể là giải pháp độc quyền Elevate và giải pháp thanh toán tích hợp với CardUp, trong năm 2022, Funding Societies đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng gấp ba lần về tổng giá trị giao dịch (GTV) hàng năm.

Một cột mốc quan trọng khác phải kể đến là việc mua lại CardUp, nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Cả hai công ty hiện đã và đang phát triển nền tảng tài chính kỹ thuật số thống nhất cho các DNVVN.Việc mua lại CardUp cho phép Funding Societies cung cấp các sản phẩm thanh toán. Như vậy, cho đến nay, Funding Societies đã có mặt tại 5 thị trường bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và vận hành ở cả Hồng Kông và Ấn Độ.

Là một phần trong tiến trình mở rộng sang lĩnh vực thanh toán mới, Funding Societies đã mua lại CardUp và đồng thời ra mắt Elevate - giải pháp thanh toán chi phí kinh doanh đi kèm với hạn mức tín dụng tại Singapore. Trong năm 2024, giải pháp cũng sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Indonesia

Pemberi Dana
[email protected]
+62 877 7126 5290

Penerima Dana
[email protected]
+62 877 7873 6144

Unifam Tower, Jl. Panjang Raya
Blok A3 No.1, Kedoya Utara,
Kebon Jeruk, Jakarta Barat,
DKI Jakarta, 11520, Indonesia

Singapore

[email protected]
General Enquiries:
+65 6221 0958

Sales Enquiries:
+65 6011 7534

112 Robinson Road
Level 8
Singapore 068902

Malaysia

[email protected]
Primary contact
+603 9212 0208

Secondary contact
+603 2202 1013

Unit 15.01 & Unit 15.02,
Level 15, Mercu 3,
KL Eco City, Jalan Bangsar,
59200 Kuala Lumpur

Thailand

SME Loan
[email protected]
+66 93 139 9721

Investment
[email protected]
+66 62 197 8661

No. 188, Spring Tower,
10th Floor, Phayathai Road,
Thung Phaya Thai Sub-district,
Ratchathewi District,
Bangkok, 10400

Vietnam

[email protected]
(+84) 28 7109 7896

The Sentry P
16 Nguyen Dang Giai Street,
Thao Dien Ward, Thu Duc City,
Ho Chi Minh City, Vietnam

Dreamplex
174 Thai Ha Street,
Trung Liet Ward, Dong Da District,
Hanoi, Vietnam

languageTiếng Việt
lockSSL Secure Site

Điều khoản & Điều kiện Áp dụng. Các khoản vay sẽ được FS Capital Pte thực hiện. Ltd.

Funding Societies là nền tảng tài chính kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Đông Nam Á. Chúng tôi tập trung vào các hình thức đầu tư ngắn hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, được tài trợ bởi các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Chúng tôi tự hào về tốc độ và sự linh hoạt, cung cấp các sản phẩm đa dạng như cho vay có kỳ hạn, tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng. Được hỗ trợ bởi SoftBank Ventures Asia Corp và Sequoia India, cùng với nhiều tổ chức khác, Funding Societies đã giúp tài trợ hơn 2 tỷ USD cho các khoản đầu tư trong khu vực. Chúng tôi tận tâm với tầm nhìn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua tiếp cận tài chính công bằng, từ đó tạo ra tác động tích cực cho xã hội ở khu vực Đông Nam Á.


Công ty TNHH Funding Societies Vietnam và FS Capital Pte. Ltd. là một phần của Thương hiệu Funding Societies.


© 2021 FS Vietnam Co., Ltd & FS Capital Pte. Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.